TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN

Thông báo kết quả kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã khóa XXII
Ngày đăng 25/06/2021 | 16:17  | Lượt xem: 1251

Sáng ngày 25/6/2021, Hội đồng nhân dân xã Tân Hội tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh thường trực HĐND xã, các ban của HĐND xã và bầu UBND xã Tân Hội nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự hội nghị có các đồng chí cán bộ Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng nội vụ huyện, Ban chấp hành Đảng bộ và các ông, bà là đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XXII (Nhiệm kỳ 2021-2026).

Ông Nguyễn Thạc Hạnh- Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp

Qua một buổi sáng làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, phát huy tinh thần làm chủ và trách nhiệm với cử tri Hội đồng đã bầu ra :

- Thường trực HĐND xã khóa XXII gồm:

1. Ông Trần Quang Anh - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã;

2. Ông Trần Quang Thắng - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã.

- Các Ban của Hội đồng nhân dân xã khóa XXII:

* Ban Kinh tê xã hội:

1. Ông Nguyễn Quốc Việt - Phó chủ tịch MTTQ - Trưởng ban;

2. Ông Lý Phú Túc - Cụm trưởng cụm 9, phó trưởng ban.

* Ban Pháp chế:

1. Bà Nguyễn Thị Hiền -  Chủ tịch Hội phụ nữ xã - Trưởng ban;

2. Ông Nguyễn Đức Mạnh - Bí thư đoàn thanh niên xã - Phó trưởng ban.

Ông Nguyễn Thạc Hạnh - Bí thư ĐU tặng hoa chúc mừng Thường trực HĐND và trưởng, phó các ban của HĐND khóa mới

- Ủy ban nhân dân xã Tân Hội nhiệm kỳ 2021-2026 gồm:

1. Ông Đỗ Văn Mười - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân

2. Ông Nguyễn Thạc Sơn - ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân

3. Ông Ngô Văn Mạnh - Đảng ủy viên, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân

4. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Đảng ủy viên, Ủy viên Ủy ban nhân dân

Ông Trần Quang Anh - Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng các đại biểu được bầu vào UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026

Cũng tại kỳ họp, sau khi được bầu ông Trần Quang Anh, thay mặt thường trực HĐND xã đã có nội dung phát biểu cảm ơn sự tin  tưởng, tín nhiệm của các đại biểu đồng thời cam kết sẽ không ngừng học hỏi, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để phát huy vai trò chỉ đạo, giám sát của Hội đồng nhân dân đối với các hoạt động điều hành của chính quyền. Từ đó nâng cao uy tín, trách nhiệm, vai trò cầu nối của  đại biểu HĐND giữa cử tri với chính quyền.

Ông Trần Quang Anh - Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân xã  Tân Hội khóa XXII kết thúc thành công tốt đẹp, Hội đồng đã sáng suốt lựa chọn đại biểu là những nhân tố có đủ phẩm chất cả về đạo đức, năng lực và bản lĩnh chính trị để bầu vào các chức danh lãnh đạo chủ chốt của chính quyền trong nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là tiền đề quan trọng để  xây dựng quê hương Tân Hội ngày càng giàu mạnh, đáp ứng các yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, con người trong giai đoạn bước ngoặt  từ nay đến năm 2025./.