Hội đồng nhân dân xã Tân Hội tổ chức kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 04/01/2024 | 14:50  | Lượt xem: 39

Chiều ngày 27/12 và sáng ngày 28/12/2023, tại Hội trường nhà văn hóa xã, Hội đồng nhân dân xã Tân Hội khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường kỳ năm 2023. Ông Trần Quang Anh – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Ông Trần Quang Thắng – ĐUV Phó chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp.

Tham dự kỳ họp về phía huyện có bà Nguyễn Thị Bảy - HUV, chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, tổ trưởng tổ đại biểu số 8 HĐND huyện; ông Nguyễn Hữu Thảo – Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện.

Bà Nguyễn Thị Bảy - HUV, chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, tổ trưởng tổ đại biểu số 8 HĐND huyện thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Về phía xã có ông Phạm Văn Khôi – HUV, Bí thư Đảng ủy; ông Đỗ Văn Mười – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các ông bà trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, Đại biểu các cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Cụm trưởng, Trưởng Ban công tác mặt trận cụm dân cư cùng 27 đại biểu trong tổng số 28 đại biểu HĐND xã khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe ông Đỗ Văn Mười – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Thạc Sơn – Phó chủ tịch UBND xã đại diện UBND trình bày các báo cáo:

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo kết quả công tác thu chi ngân sách xã năm 2023, dự toán phân bổ thu chi ngân sách xã năm 2024. Báo cáo kết quả công tác quản lý sử dụng đất đai năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo kết quả thuejc hiện kế hoạch đầu tư công năm 2023, dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2024.

Đồng thời các đại biểu đã nghe các báo cáo Thường trực hội đồng nhân dân:

Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2023, phương hướng hoạt động năm 2024. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 HDNĐ xã.

Phát huy những thành quả đạt được trong năm 2022 và khắc phục khó khăn trong những tháng đầu năm 2023. Xã đã đạt được những kết quả cơ bản về phát triển kinh tế xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao.

Về công tác quản lý sử dụng đất đai: đã hoàn thiện 46 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, xác định mốc giới cho 14 trường hợp theo đơn đề nghị của công dân, hướng dẫn hồ sơ đăng ký biến động đất đai cho 22 trường hợp, trích lục thửa đất cho 16 trường hợp. Hoàn thiện trình 8 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức tôn giáo tín ngưỡng trên địa xã, trong đó 04 cơ sở tín ngưỡng đã được cấp GCNQSD đất. Đã đăng ký đất đai đối với Lăng Văn Sơn.

Trách nhiệm của đại biểu, tổ đại biểu và thường trực HĐND xã ngày càng thể hiện rõ vai trò, vị trí và chức năng của người đại biểu nhân dân, nhất là thẩm tra các văn bản của UBND xã trình trước kỳ họp. Kỳ họp đã thảo luận sổi nổi với 13 lượt đại biểu HĐND và đại biểu khách mời phát biểu ý kiến với 22 lượt vấn đề, kiến nghị liên quan đến công tác quản lý của UBND xã.

Thay mặt lãnh đạo UBND xã, ông Đỗ Văn Mười – Phó bí thứ Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu ý kiến tiếp thu và phúc đáp các ý kiến, kiến nghị của đại biểu đối với những lĩnh vực thuộc thầm quyền của xã và được các đại biểu dự kỳ họp đồng tình và nhất trí.

Kỳ họp đã thống nhất 05 Nghị quyết: Nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Tân Hội khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Nguyễn Thạc Hạnh – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Tân Lập. Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã Hội năm 2024. Nghị quyết về bổ sung thu chi ngân sách xã năm 2023. Nghị quyết về phân bổ thu chi ngân sách xã năm 2024. Nghị quyết về chương trình xây dựng các Nghị quyết của HĐND xã năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc kỳ họp thứ 7 HĐND xã Tân Hội khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp./.