TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN TIN HOẠT ĐỘNG CHÍNH QUYỀN

Ủy ban nhân dân xã Tân Hội ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”
Ngày đăng 12/05/2023 | 16:59  | Lượt xem: 252

Chiều ngày 11/5/2023 tại hội trường nhà văn hóa xã, ủy ban nhân dân xã đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” xã Tân Hội, huyện Đan Phượng.

Về dự và chỉ đạo hội nghị về phía Công an huyện có trung tá Đỗ Xuân Cường – Đội trưởng đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Về phía đại biểu xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các ban nganh, đoàn thể xã, bí thư chi bộ, cụm trưởng cụm dân cư cùng các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, sản xuất liền kề trên địa bàn xã Tân Hội đã về dự đông đủ.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy tới từng hộ gia đình, giúp cho mỗi hộ gia đình và mỗi cá nhân nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất về công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần làm giảm nguy cơ cháy, nổ và kịp thời cứu chữa khi có cháy, nổ xảy ra góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của mỗi gia đình, mỗi cá nhân; bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Xây dựng mối đoàn kết gắn bó giữa các hộ gia đình trong khu dân cư; mối quan hệ tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Gắn với việc xây dựng Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” với phong trào xây dựng đời sống văn hóa, phong trào toàn dân phòng chống tội phạm góp phần xây dựng khu dân cư, TDP văn hóa, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, không tội phạm. UBND xã Tân Hội đã triển khai mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” đến các khu dân, cơ sở kinh doanh, sản xuất liền kề trên địa bàn xã Tân Hội - huyện Đan Phượng.

Ảnh: Ông Nguyễn Thạc Sơn - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe về nội dung và các bước thực hiện của mô hinh cũng như được hiểu thêm về công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn xã.
Công an xã sẽ chủ trì, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể có liên quan tiến hành khảo sát, đánh giá tình hình phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn xã Tân Hội; vận động quần chúng nhân dân tham gia mô hình để hạn chế tối thiểu các sự cố cháy nổi sảy ra trên địa bàn.