Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Hội lần thứ XXV nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày đăng 05/03/2024 | 16:40  | Lượt xem: 32

Ngày 4/3/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam Xã Tân Hội long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Xã lần thứ XXV nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có ông Lê Văn Thìn, PBT TT Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; bà Phạm Thị Kim Oanh, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; ông Nguyễn Thạc Hùng, UVTV, Phó chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Tân Hội và 123 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân dự Đại hội.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hội đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã và Ban công tác mặt trận ở cụm dân cư. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được MTTQ xã triển khai kịp thời, sâu rộng với nhiều hình thức, cách làm phong phú, thiết thực, hiệu quả đã động viên nhân dân hăng hái tham gia. Qua đó đã góp phần to lớn đóng góp vào sự phát triển của địa phương; tiêu biểu là trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu gắn với phát triển xã thành phường; công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng theo chỉ thị số 13,14 của Thành ủy Hà Nội, công tác giải phóng mặt bằng, nhất là dự án Đường vành đai 4- vùng Thủ đô trên địa bàn xã.

Ông Nguyễn Duy Giang – UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019-2024 thông qua báo cáo tại Đại hội

Cùng với đó, MTTQ xã Tân Hội đã tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Trung ương MTTQ Việt Nam, Thành phố, huyện phát động. MTTQ đã chủ trì phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với các phong trào “Đoàn kết, sáng tạo”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo trợ giúp người nghèo và các hoạt động từ thiện nhân đạo, ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, quỹ “Vì người nghèo” có tác dụng thiết thực, tạo sự gắn kết cộng đồng. Thực hiện tốt việc “Tang văn minh tiến bộ” theo Chỉ thị 22 của Huyện ủy đạt nhiều kết quả; tỷ lệ hỏa táng ngày càng tăng, năm 2019 có 38/68 ca hỏa táng bằng 56%, năm 2023 có 69/99 ca đạt 69,7%. Với những kết quả trong nhiệm kỳ 2019-2024, nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Văn Thìn đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích, kết quả mà MTTQ xã Tân Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2024, Huyện uỷ tiếp tục chọn chủ đề là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Và khâu đột phá: “Công tác cán bộ; ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số; công tác thu, chi ngân sách và giải phóng mặt bằng”.

Ông Lê Văn Thìn, PBT TT Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Vai trò, trách nhiệm của MTTQ huyện, các xã, thị trấn trong thời gian tới vô cùng quan trọng, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, do đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh một số nội dung mà MTTQ xã Tân Hội cần thực hiện tốt trong nhiệm kỳ tới là: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng về chủ trương Đại đoàn kết toàn dân tộc; tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương; phát huy hơn nữa vai trò, vị trí của mình trong việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Triển khai học tập sâu rộng Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Động viên Nhân dân trong xã thi đua lao động sáng tạo, phát triển sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên trong việc thực hiện dân chủ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội và đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Uỷ viên uỷ ban MTTQ khóa mới ra mắt Đại hội

Tại Đại hội hiệp thương cử 39 uỷ viên uỷ ban MTTQ ở phiên họp thứ Nhất đã ra mắt Đại hội. Bầu đồng chí Nguyễn Đức Mạnh làm Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Hội nhiệm kỳ 2024- 2029. Đại hội cũng hiệp thương bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu UBMTTQ huyện Đan Phượng nhiệm kỳ 2024- 2029./.

Một số hình ảnh nổi bật tại Đại hội: