Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

UB MTTQ Xã Tân Hội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024
Ngày đăng 17/01/2024 | 14:51  | Lượt xem: 29

Chiều ngày 12/01/2022, tại hội trường nhà văn hóa xã, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận xã năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Dự Hội nghị có các ông bà trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và các ông, bà trong Ban công tác Mặt trận, Bí thư Chi bộ, cụm trưởng cụm dân cùng về dự đông đủ.

Ông Phạm Văn Khôi - HUV, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, đã thông qua các báo cáo về tình hình KTXH-QPAN, báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2023, Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024, Kế hoạch Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2024, Kế hoạch vận động “Quỹ vì người nghèo” năm 2024.

Trong năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy về các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa các chỉ tiêu gắn với thực hiện nhiệm vụ của đơn vị đảm bảo hiệu quả. MTTQ xã đẩy mạnh tuyên truyền nhân các ngày lễ, kỷ niệm lớn; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị trị gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) của Đảng; kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Trong năm 2023, MTTQ xã đã trợ cấp đột xuất cho 02 hộ xây mới nhà cửa với số tiền 20.000.000đ, trợ cấp khó khăn cho 02 hộ hoàn cảnh khó khăn với số tiền 4.000.000đ, tặng 20 xuất quà Tết trị giá 10.000.000đ; góp phần ổn định đời sống của Nhân dân và nhiều hoạt động nổi bật khác như phong trào toàn dân BV ANTQ, đô thị văn minh, tuyên truyền PCCC, phòng chống ma tuý, ATGT, đảm bảo ANTT-ATXH…

Hội nghị thống nhất đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tiếp tục tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước gắn với các hoạt động kỷ niệm ngày lễ của đất nước; Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng; phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến; Xây dựng kế hoạch số 03 ngày 30/8/2023 về tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 – 2029, Xây dựng Đề án nhân sự Đại hội đảm bảo thống nhất theo quy định.

Tại hội nghị đã khen thưởng 4 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023./.